THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu bắp

Đậu bắp luộc chấm chao

Một món ăn rẻ tiền, dễ làm lại lành vì không dầu mỡ nhưng vẫn ngon cơm.

1. Nguyên liệu

- 200g đậu bắp 
- 3 miếng chao
- Đường

2. Cách làm

- Đậu bắp mua về cắt bỏ đầu, rửa sạch, để ráo.
- Đun một nồi nước có chút muối, nước sôi bùng thì cho đậu bắp vào luộc khoảng 3 - 4 phút là đậu chín có màu xanh thẫm. Không luộc lâu, đậu bắp sẽ bị nhũn và mất màu xanh đẹp. Đậu bắp chín thì vớt ra ngâm vào bát nước lạnh, làm như vậy đậu bắp vừa giòn lại vừa xanh.
- Cho chao ra chén nhỏ cùng với một ít nước chao rồi dầm nát, sau đó trộn với khoảng nửa thìa nhỏ đường cho đều, nêm lại cho vừa ăn (tùy theo độ mặn của chao mà gia giảm lượng đường cho vừa).
- Gắp đậu bắp ra đĩa, dọn kèm với chén chao pha đường.

3. Lưu ý

- Khi mua đậu bắp nên chọn loại tươi non khi luộc sẽ giòn, ngọt, mềm và không bị dai, xơ.
- Sau khi luộc qua trong nước sôi thì vớt đậu bắp ra cho vào cái thau nước đá đã để sẵn. Mục đích là để đậu bắp giòn và giữ màu xanh tự nhiên.
- Ngoài chao, đậu bắp luộc còn chấm với mắm ớt, xì dầu ớt hay kho quẹt, tương ớt ... đều rất ngon.
Đậu bắp luộc chấm mắm ớt
Đậu bắp luộc chấm xì dầu ớt
Đậu bắp luộc chấm kho quẹt
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.