THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nấm

Nấm nướng bơ hành đậu phộng

Nếu thèm ăn sò nướng mà hỏng có sò thì thử nướng với nấm xem, vừa thơm vừa ngon và vừa tiện nữa.
Nấm giòn ngọt thơm mùi đậu phộng, dầu béo thơm ơi là thơm vì kèm theo hành lá nữa. Ăn cảm giác ngon như là hào nướng mỡ hành, cái cái sựt… như là ăn hào to béo ụ .

1. Nguyên liệu

- Nấm mỡ (tách bỏ chân nấm)
- 1 chút muối
- 1 chút dầu ăn
- Hành lá hoặc cọng hành
- Đậu phộng rang
(Có thể thay bơ, mỡ nếu thích)

2. Cách làm

- Trong 1 chén to trộn đều:chút muối hoặc bột nêm, hành lá cắt nhỏ, đậu phộng rang vàng giả nát 1 chút, dầu ăn cho vào cho sệt sệt là được.
- Nấm để vào khay nướng cho đều. Phủ lên chút xíu muối lên nấm. Cho hỗn hộp dầu, hành vào nấm.
- Lò nướng bật sẵn 250 độ C cho nóng, cho khay nấm vào, đặt rãnh cuối nướng khoảng 10 phút hoặc thấy nấm săn lại, ra 1 chút nước là được.
- Dọn ra ăn kiểu việt thì thêm rau răm, muối tiêu chanh.
*Lưu ý:
  • Nấm vừa chín tới ăn giòn sựt sựt ngon hơn nấm chín mềm.
  • Nếu thấy nấm chín vừa ăn mà đậu phộng chưa vàng thì bật lửa trên, nâng cao khay nướng lên cao. Chút xíu xiu là đậu phộng vàng giòn thơm ngay.
  • Theo kiểu tây thì cho 1 viên bơ nhỏ vào nấm, sau đó cho hành lá hoặc persil, đậu phộng lên. Cũng nướng vàng.

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.