Sự kết hợp đơn giản từ đậu co ve và mè đen rất thơm ngon!
1. Nguyên liệu
- 300 g đậu cô ve
- 4 muỗng mè đen rang chín
- 2 muỗng rượu mirin (tuỳ thích)
- 1/2 muỗng đường
- 2 muỗng xì dầu Nhật
- 1/4 muỗng cafe dầu mè
2. Cách làm
- Đậu cô ve tươc xơ hai bên, rửa lại sạch sẽ rồi cắt xéo.
- Đun nồi nước sôi với xíu muối, nước sôi thì cho đậu vào chần qua khoảng 3 phút.
Vớt đậu ra cho vào tô nước lạnh để đậu được xanh và giòn.
Sau đó vớt đậu ra để ráo.
- Cho mè, xì dầu, rượu, đường và dầu mè vào máy xay xay nhỏ.
- Cho mè xay vào trộn đều với đậu.
- Bày đậu ra đĩa, dùng với cơm trắng, ngon tuyệt!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Rose Trương/ Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét