THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu cô ve

Đậu cô ve trộn mè đen

Sự kết hợp đơn giản từ đậu co ve và mè đen rất thơm ngon!

1. Nguyên liệu

- 300 g đậu cô ve
- 4 muỗng mè đen rang chín
- 2 muỗng rượu mirin (tuỳ thích)
- 1/2 muỗng đường
- 2 muỗng xì dầu Nhật
- 1/4 muỗng cafe dầu mè

2. Cách làm

- Đậu cô ve tươc xơ hai bên, rửa lại sạch sẽ rồi cắt xéo.
- Đun nồi nước sôi với xíu muối, nước sôi thì cho đậu vào chần qua khoảng 3 phút.
Vớt đậu ra cho vào tô nước lạnh để đậu được xanh và giòn.
Sau đó vớt đậu ra để ráo.
- Cho mè, xì dầu, rượu, đường và dầu mè vào máy xay xay nhỏ.
- Cho mè xay vào trộn đều với đậu.
- Bày đậu ra đĩa, dùng với cơm trắng, ngon tuyệt!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Rose Trương/ Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.