Nấm giòn ngọt được kho cùng với ngô bao tử, có thể dùng làm món mặn hay món chay đều ngon.
1. Nguyên liệu
- 300g nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm thủy tiên
- 150g ngô bao tử
- Tỏi
- Vài nhánh rau mùi, hành lá
- Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm,
Nếu ăn chay bạn có thể thay nước mắm bằng xì dầu, hành lá thay bằng ba rô
2. Cách làm
- Nấm rửa sạch, cắt bỏ chân, ngâm nấm vào âu nước muối pha loãng khoảng 15 phút sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.
- Ngô bao tử rửa sạch, nếu ngô lớn thì cắt làm đôi.
- Đun nóng dầu ăn, phi tỏi và đầu hành đập dập cho thơm.
- Cho nấm vào đảo săn lại, rưới vào nồi kho một ít nước mắm, sau đó đậy kín nắp nồi đun lửa nhỏ khoảng 15 phút.
- Cho ngô bao tử vào kho cùng, thêm muối, hạt nêm cho vừa miệng, đun tiếp khoảng 10 phút nữa.
- Tắt bếp, thêm rau mùi, hành lá thái nhỏ.
- Lấy món ăn ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét