THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món trộn

Nấm trộn cay

Món nấm trộn cay có nguyên liệu chính là nấm kim châm với độ giòn ngọt, sật sật hoàn hảo. Khi kết hợp cùng các gia vị đậm đà và lớp hành thơm phức sẽ càng khiến hương vị thêm nhiều phần nổi bật. Và đương nhiên, không thể không nhắc đến điểm nhấn hoàn hảo của món nấm trộn, đó chính là vị cay "xé lưỡi" của ớt, ăn cực kì mê li!

1. Nguyên liệu

- 300g nấm kim châm
- 2 cọng hành lá
- 2 muỗng canh ớt xay
- 2 muỗng cafe hạt tiêu xay
- 2 muỗng canh xì dầu
- 2 muỗng canh dầu ăn

2. Cách làm

- Nấm mua về cắt bỏ phần gốc, rửa sạch và ngâm qua nước muối loãng trong 5 phút. Sau đó bạn rửa nấm thêm một nước nữa cho sạch hẳn, để ráo rồi xếp ra đĩa.
- Cho ớt xay rải đều lên mặt nấm.
- Chuẩn bị nồi hấp cách thủy và cho đĩa nấm vào trong khoảng 5 phút ở lửa lớn.
- Sau khi nấm chín thì lấy ra khổi nồi, đổ phần nước nấm chảy ra nếu có. Sau đó băm nhỏ hành lá rắc đều lên cùng với xì dầu và hạt tiêu.
- Cuối cùng, bắc chảo lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng đều thì tắt lửa, rưới dầu lên đĩa nấm.
- Khi ăn, trộn đều nấm lên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.