THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí ngòi

Bí ngòi hấp thịt băm

Bữa cơm đôi khi không cần quá cầu kỳ về nguyên liệu thực phẩm với mónbí ngòi hấp thịt bạn vẫn có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết nhưng lại không tốn quá nhiều thời gian trong việc nấu nướng mà món ăn vẫn ngon vẫn đủ làm cho cả nhà đánh bay nồi cơm.

1. Nguyên liệu

- 1 quả bí ngòi to
- 300g thịt xay
- Hành lá
- Tỏi phi
- Gia vị

2. Cách làm

- Bí ngòi gọt bỏ vỏ, rửa sạch để ráo và cắt thành từng khoanh tròn khoảng 3mm-4mm.
- Thịt xay cho vào tô ướp chung với 1 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng tiêu trộn đều. Bắt chảo lên bếp, dầu nóng cho thịt vào xào và thêm 1 muỗng nước tương. Sau 5 phút tắt bếp.
- Cho bí ngòi đã cắt vào đĩa, thêm phần thịt xay cùng nước sốt sau đó đặt lên vỉ hấp. Hấp 10 phút là bí chín, tắt bếp.
- Khi ăn rắc thêm hành lá thái nhỏ cùng tỏi phi và dùng cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.