Một bữa ăn sum họp gia đình cuối tuần, hoặc chuẩn bị thực đơn chay cho ngày rằm tháng 7, với món Lá Lốt Cuộn Nấm Và Măng Tây này cũng là một ý tưởng thú vị phải không cả nhà? Mời cả nhà cùng thưởng thức.
1. Nguyên liệu
- 50g lá lốt
- 100g nấm rơm
- 100g nấm kim châm
- 100g nấm linh chi
- 5 cây măng tây
- 100g cà rốt
- 100g hành lá
- 50g bơ đậu phụng (bơ đậu phộng/ bơ lạc)
- 10g đường
- 50ml nước tương
- 20ml dầu oliu
- 2g bột cà ry VIỆT ẤN
- Gia vị (đủ dùng)
2. Cách làm
- Băm nhuyễn các loại nấm, cà rốt, măng tây, trộn đều hỗn hợp với Bộ Càry VIỆT ẤN. Nêm gia vị vừa đủ.
- Xào hỗn hợp trên với dầu oliu không quá chín.
- Lá lốt chần qua nước sôi và nhúng qua nước đá cho có màu xanh.
- Trải lá lốt ra, và cho hỗn hợp đã xào vào làm nhân và cuộn lại. Có thể buộc thêm với hành lá.
- Cho các cuộn lá lốt lên lò và nướng chín. Thơm ngon hơn với lò nướng than.
- Công thức sốt bơ đậu phụng:
Phi hành với chảo dầu nóng, sau đó cho bơ đậu phụng vào đảo đều, nêm gia vị vừa đủ. Pha loãng với một chút nước nấu cho đến khi sốt sệt lại.
- Cho các cuộn lá lốt đã nướng chín ra đĩa thưởng thức với sốt bơ đậu phụng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét