THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kho

Nấm kho măng

Nấm và măng tươi ngọt mềm, thấm đều gia vị và thơm mùi hạt tiêu cho bạn thêm một món mặn ngon cơm.

1. Nguyên liệu

- 300g nấm mỡ (có thể dùng loại nấm búp tùy thích) 
- 200g măng tươi (chọn loại măng non)
- Hành củ, đầu hành lá
- Gia vị: nước mắm, xì dầu, đường, hạt tiêu
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Tùy búp nấm to hay nhỏ mà có thể để nguyên hoặc cắt đôi.
- Măng tươi cắt miếng vừa bằng với búp nấm, cho vào nồi nước sôi luộc khoảng 10 phút để loại bỏ bớt mùi hăng và chất độc, cho ra rổ xả lại nước lạnh cho sạch, để ráo.
- Hành củ cắt mỏng, đầu hành trắng cắt nhỏ.
- Bắc nồi lên bếp để lửa vừa, cho vào nồi chút dầu ăn rồi cho hành củ và đầu hành trắng vào phi thơm.
- Tiếp theo cho nấm và măng vào đảo đều, nêm vào nồi kho nước mắm, xì dầu và chút đường cho dịu cùng với một ít nước, đảo đều, sau đó đậy nắp nồi lại kho cho nấm và măng thấm gia vị, chín mềm.
- Nêm nếm lại nồi kho cho vừa ăn. Kho đến khi nước cạn còn vừa ăn là được.
- Lấy món ăn ra đĩa trên rắc nhiều hạt tiêu cho thơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.