THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn rim khoai tây

Phần thịt sườn mềm ngọt, xen lẫn chút sụn giòn sật quyện đều với gia vị đậm đà ăn cùng cơm nóng đã ngon mê li lắm rồi, nay lại còn được rim cùng với khoai tây bùi ngọt, vừa gia tăng hương vị, vừa chống ngán hiệu quả. Không những thế, món ăn này còn đảm bảo cho bạn sự cân bằng về dinh dưỡng, từ chất đạm, tinh bột cho đến vitamin và chất xơ.

1. Nguyên liệu

- 300g thịt sườn
- 500g khoai tây
- 1 củ gừng
- 1 cọng hành baro
- 2 hoa hồi
- 1 thanh quế khô
- 2 muỗng canh rượu nấu ăn
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng cafe muối
- 1 muỗng cafe đường

2. Cách làm

- Chuẩn bị: Hành baro thái xéo mỏng, gừng thái mỏng.
- Khoai tây cắt khối vuông vừa ăn rồi bắc nồi nước lên bếp luộc sơ.
- Bắc nồi nước sôi lên bếp, cho thịt sườn vào trụng trong vòng 1-2 phút sau đó vớt ra, xả với nước lạnh rồi để ráo.
- Bắc nồi lên bếp thêm chút dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho quế và hoa hồi vào phi thơm. Tiếp đến cho hành baro và gừng đảo cùng.
- Cho thịt sườn vào đảo nhanh tay.
- Trong một tô nhỏ, cho ½ bát nước vào trộn cùng với rượu nấu ăn, nước mắm, dầu hào, muối và đường. Tiếp đến cho hỗn hợp gia vị này rưới đều lên sườn.
- Sau khoảng 30 phút, gia vị bắt đầu sệt lại thì cho khoai tây vào, đảo nhẹ vài lần cho gia vị bám đều khoai tây rồi tắt bếp.
- Lấy sườn ra đĩa và dùng nóng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.