THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải ngồng

Cải ngồng sốt xì dầu tỏi

Với cách luộc rau cải này bạn sẽ có món rau xanh mướt mà vẫn đậm đà hấp dẫn. Phần tỏi phi vàng thơm nức cực ngon.

1. Nguyên liệu

- 1 bó rau cải ngọt (hoặc cải ngồng)
- 2 thìa canh dầu thực vật
- 2-3 nhánh tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
- 1,5 thìa canh xì dầu
- 2 thìa cafe nước lọc
- 1 thìa cafe dầu mè

2. Cách làm

- Rau cải rửa sạch, để nguyên cả cây chỉ loại bỏ gốc và lá úa. Đặt 1 nồi nước lên bếp, cho chút muối vào. Khi nước sôi thì thả rau vào bạn nhúng phần gốc rau vào trước khoảng 30 giây thì nhúng phần ngọn nhiều lá vào. Dùng đũa nhấn sâu rau xuống để ngập nước. Luộc rau 2-3 phút là được.
- Vớt rau ra rổ cho ráo nước hoàn toàn. Sau đó đặt rau trên mặt phẳng, cắt đôi chia đều phần lá rau và cọng rau.
- Cho chảo lên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn khi dầu sôi cho tỏi vào phi vàng.
Sau đó cho 2 thìa cafe nước, 1,5 thìa canh xì dầug, 1 thìa cafe dầu mè vào, khuấy đều rồi tắt bếp.
- Xếp rau cải đã luộc ra đĩa, rưới phần sốt vừa làm còn nóng hổi lên khắp mặt rau. Dọn ra dùng nóng.
Món rau cải luộc này cực hợp để ăn kèm với thịt xá xíu.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Beyondkimchee)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.