THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Bí đỏ chiên trứng muối

Nếu như với những cách chế biến thông thường thì bí đỏ thường được dùng để nấu các loại canh, súp hay các món xào. Tuy nhiên chỉ với một chút sáng tạo là bạn đã đem đến cho gia đình mình một món bí đỏ chiên trứng muối mới lạ. Từng miếng bí đỏ giòn giòn ngậy ngậy bên ngoài lại mềm ngọt bên trong. Khi ăn khá vui miệng đó, vậy bạn còn chờ gì nữa mà không thử nghiệm món ăn này nhỉ?

1. Nguyên liệu

- 500g bí đỏ
- 2 lòng đỏ trứng muối
- 15ml rượu trắng
- 50g bột mì
- Gia vị: Muối, đường, dầu ăn, hành lá.

2. Cách làm

- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái con chì.
- Cho bí đỏ vào tô, thêm một ít muối rồi trộn đều, ướp khoảng 10 phút.
- Thêm bột mì vào trộn đều sao cho bột phủ đều miếng bí.
- Cho lòng đỏ trứng muối vào bát, thêm 1 thìa rượu vào và hấp khoảng 5 phút cho trứng chín. Sau đó lấy ra dằm nhuyễn.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo nhiều dầu, cho bí đỏ đã áo bột vào chiên cho chín vàng. Vớt bí ra cho ráo dầu.
- Để lại một ít dầu trong chảo, cho lòng đỏ trứng nghiền nát vào, đun ở lửa nhỏ.
- Khi tất cả lòng đỏ trứng đã quyện vào dầu, trứng sôi nổi bọt thì đổ bí đỏ vào, thêm một ít muối, đường trộn đều và rắc chút hành lá lên là xong.
- Lấy bí đỏ chiên trứng muối ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.