THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Củ sen chiên nấm cát tường

Ở Châu Á, nhiều nước đón chào năm mới với bữa tiệc có món củ sen. Vì theo quan điểm của họ, củ sen là biểu tượng của sự liên kiết, thống nhất gia đình và một tương lai tươi sáng. Chúng ta cùng chế biến, thưởng thức món củ sen chiên nấm như ý cát tường nhé!

1. Nguyên liệu

- 120g củ sen tươi cắt lát mỏng
- 100g cá xay (thêm gia vị vừa ăn vào cá lúc xay)
- 1 củ hành tây, cắt miếng dài khoảng 2,5 cm
- 1 muỗng súp tỏi phi vàng
- 30g nấm mèo cắt miếng vừa
- Ớt chuông đỏ, cắt lát nhỏ hình chữ nhật
- 40g nấm bào ngư rửa sạch, cắt lát
- 30g nấm đông cô rửa sạch, cắt lát
- Dầu ăn
- Gia vị:

  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng cà-phê bột thịt gà
  • 1/2 muỗng cà-phê đường
  • 1/2 muỗng cà-phê bột bắp
  • 1/8 muỗng cà-phê dầu mè
  • 1/8 muỗng cà-phê tiêu trắng xay
  • 1/3 muỗng cà-phê rượu gạo

2. Cách làm

- Cắt củ sen thành lát dày khoảng 1cm.
- Cho cá xay vào giữa 2 lát củ sen và ép lại cho dính.
- Cho lát củ sen kẹp cá xay vào chiên cho đến khi chín vàng đều.
- Đổ dầu ra bớt chừa lại khoảng 1 muỗng canh dầu ăn. Thêm hành tây tỏi, các loại nấm, ớt vào chảo. Xào cho đến khi có mùi thơm.
- Dọn củ sen chiên nấm cát tường ra đĩa, để nấm ở giữa và các lát củ sen xếp xung quanh. Đặt ra bàn và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.