Viên củ cải đường chiên vừa có vị giòn thơm bên ngoài lại vừa có sự ngọt mát bên trong nên ăn rất ngon và rất dễ nghiền. Những ngày lễ cần ăn chay hay vào mùa hè nóng bức, các bạn có thể nấu viên củ cải đường chiên cho mọi người thưởng thức rất phù hợp.
1. Nguyên liệu
- 1/2 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- 1/2 cup đậu Hà Lan
- 2-3 củ cải đường
- 1 quả ớt chuông
- 2-3 củ khoai tây
- 1 muỗng cà phê bột nghệ
- Bột Garam masala
- 1/2 cup bột bắp
- Nước
- Muối
- Dầu ăn
- Vụn bánh mì (hoặc bột chiên xù)
2. Cách làm
- Khoai tây gọt vỏ thái khoanh dày. Khoai tây đem luộc chín nhừ sau đó nghiền thật nhuyễn.
- Củ cải đường, hành tây, ớt chuông, cà rốt thái vụn nhỏ.
- Cho củ cải đường, ớt chuông, cà rốt, đậu Hà Lan, khoai tây nghiền và các gia vị gồm một chút bột nghệ, muối, 1/2 muỗng cà phê garam masala. Dùng muỗng trộn thật đều hỗn hợp.
- Lấy thìa múc một phần nhỏ lên lòng bàn tay và nặn thành một viên rau củ tròn vừa ăn.
- Bột bắp trộn chung với nước để tạo thành một hỗn hợp đặc sệt. Sau đó, thả từng viên vào bát bột bắp đã pha sẵn.
- Rồi lăn qua một lượt vụn bánh mì.
- Đun nóng chút dầu ăn trong chảo. Thả các viên củ cải đường vào chiên vàng cả hai mặt.
- Gắp viên củ cải đường ra đĩa. Ăn ngay khi còn nóng.
3. Lưu ý
- Thay củ cải đường bằng củ rau dền
- Các bạn có thể dùng khuôn làm bánh loại nhỏ để tạo hình cho món ăn thêm hấp dẫn hơn
- Cho thêm bột ớt nếu bạn muốn viên củ cải có thêm vị cay.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét