THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Đậu đũa tẩm bột chiên giòn

Đậu đũa chiên có hương vị thật mới lạ, phần vỏ bột bên ngoài giòn tan, bên trong là đậu ngọt mềm cùng mùi thơm từ bia khiến bạn thấy ăn vô cùng ngon miệng. Mùa hè, ngoài dùng làm món ăn hàng ngày thì các bà nội trợ có thể dùng món đậu đũa chiên cho các ông chồng của mình nhâm nhi cùng một ly bia mát lạnh đấy.

1. Nguyên liệu

- 450g đậu đũa (hoặc đậu cove)
- 1 cup bột chiên
- 1 cup bia
-  Muối và hạt tiêu
- Dầu ăn, để chiên
( 1cup = 240ml)

2. Cách làm

- Đậu đũa cắt thành những đoạn ngắn có độ dài vừa ăn 5-6cm, rửa thật sạch để ráo nước
- Lấy một bát tô lớn rồi cho bia, bột chiên, muối và hạt tiêu vào cùng. Dùng phới đánh trứng trộn thật đều hỗn hợp trên cho đến khi mịn và hơi đặc.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo sâu lòng.
- Thả một ít đậu vào bát bột và khuấy đều cho bột bám đều trên đậu.
- Khi dầu ăn sôi, cho đậu vào chiên vàng cả hai mặt.
- Vớt đậu ra giấy thấm dầu cho ráo dầu.
- Trình bày đậu đũa chiên ra đĩa, dùng chung với nước chấm, nước sốt hay tương ớt mà bạn thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Wikihow)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.