THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Nấm hấp xì dầu

Sợi nấm giòn thơm mùi xì dầu cùng với vị cay của ớt, chắc chắn cả nhà sẽ mê tít cho coi.

1. Nguyên liệu

- Nấm: 1 gói khoảng 200 g
- Xì dầu
- Hành lá, ớt
- Đường
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Nấm cắt bỏ phần gốc, rửa từng lọ nhỏ trên vòi nước chảy. Sau đó cho ra rổ để ráo.
- Hành lá + ớt thái nhỏ.
- Cho 3 thìa cơm xì dầu ra bát + 1/2 thìa cơm đường khuấy tan.
- Xếp nấm vào một đĩa sâu lòng, đặt vào xửng, cho vào nồi hấp khoảng 5 phút.
- Sau khi hấp nấm ta tiếp tục tưới xì dầu + hành lá lên trên đĩa nấm, sau đó đậy vung hấp khoảng 2 phút nữa là được. Các bạn tưới một chút dầu lên trên đĩa nấm cho bóng đẹp.
Chú ý các bạn không nên cho thêm bột canh hoặc bột nêm bởi vì xì dầu đã đủ mặn.
- Bày lại nấm cho đẹp mắt, rắc ớt thái nhỏ lên trên rồi thưởng thức nóng.
Như vậy là ta đã hoàn thành xong món nấm kim châm hấp xì dầu cực kì đơn giản. Tuy vậy món nấm này khi ăn cũng rất ngon miệng đấy, sợi nấm giòn thơm mùi xì dầu cùng với vị cay của ớt, chắc chắn các bạn không thể bỏ qua.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.