THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dưa muối

Sấu muối xổi

Mùa sấu đang chuẩn bị nở rộ rồi đó, hãy nhanh tay ghi lại công thức để chế biến cho cả gia đình món sấu muối xổi giòn ngon này nhé.


1. Nguyên liệu

- Đường: 100 g
- Giấm: 100 ml
- Nước mắm: 120 ml
- Ớt sừng: 20 g
- Ớt hiểm: 10 g
- Riềng: 5 g
- Tỏi: 10 g
- Sấu xanh: 300 g (không chọn sấu quá già, khi ăn dễ bị cứng)

2. Cách làm

- Sấu gọt sạch vỏ, ngâm nước khoảng 15 phút. Sau đó vớt sấu ra, để ráo rồi cắt xoáy vòng quanh, tách bỏ hạt sấu. Nếu muốn ăn sấu ít chua hơn thì bạn không ngâm sấu sau khi gọt vỏ mà ngâm sau khi cắt bỏ hạt nhé!
- Đun sôi hỗn hợp đường, giấm với nước mắm
- Xay nhuyễn ớt sừng, ớt hiểm, riềng, tỏi.
- Ngâm sấu với hỗn hợp nước mắm và hỗn hợp ớt xay 4 – 5 giờ cho ngấm là có thể dùng được.
- Lấy sấu muối xổi ra đĩa và làm món ăn kèm chống án.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.