THẾ GIỚI ẨM THỰC

Luộc

Rau luộc chấm muối tiêu sả Huế

Rau luộc miền Nam thường chấm kho quẹt, miền Bắc chấm muối vừng còn miền Trung chấm rau củ luộc với muối tiêu sả. Hãy thử làm, ăn ngon lắm. Nhà nghèo thì mâm cơm chỉ cần muối tiêu sả, rau luộc và canh luộc rau là quá đủ rồi. Ngày nay loại muối này lại thành đặc sản.

1. Nguyên liệu

- 1 cây bông cải xanh
- 1 củ su hào
- 2 quả mướp đắng
- 1 củ cà rốt
- Gia vị chấm:
  • 1 thìa muối hạt
  • 1 thìa tiêu xay
  • 1 thìa sả củ băm nhuyễn

2. Cách làm

- Các loại rau rửa sạch bằng nước muối loãng.
- Luộc rau: Đun nước sôi, cho chút muối rồi cho cà rốt và mướp đắng vào trước, sau 1 phút thì cho su hào và 2 phút sau cho bông cải xanh. Khi cho bông cải xanh vào thì nồi sôi trở lại khoảng 1 phút thì vớt ra nồi nước lọc có đá giúp rau luộc được giòn và xanh. Vớt rau ra đĩa sau 1 phút.
- Muối tiêu sả Huế: Muối hạt cho lên chảo rang cho nổ, màu trắng đục thì cho tiêu, sả vào rang tiếp cùng muối, nhỏ lửa thôi nhá. Rang cho đến khi tiêu, muối gần gioings màu nhau và hạt muối vỡ ra, sả thì khô và săn. Cho ra đĩa cho nguội rồi cho cối xay lại cho nhỏ. Kiểu muối tiêu sả này để ăn lâu ngày hoặc để ướp món gì cũng được. Mùa đông mà cơm trắng với muối này thì không cần thịt cá vẫn hết sạch nồi. Thơm nức luôn.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.