THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Đậu bắp chiên bơ sữa

1. Nguyên liệu

- 1 cup bơ sữa
- 30g bơ lạt
- 1 muỗng canh gừng, tỏi băm
- 1 cup bột bắp
- ½ cup bột mì
- Muối, tiêu, ớt bột, dầu ăn
( 1cup = 240ml)

2. Cách làm

- Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ cuống, cắt khoanh tròn nhỏ.
- Cho bơ vào lò voi sóng cho tan chảy. Hòa tan bơ, sữa tươi, gừng tỏi băm với nhau. Cho đậu bắp vào hỗn hợp bơ sữa ngâm trong 5 phút.
- Trộn đều bột bắp, bột mì, ít muối tiêu, bột ớt với nhau.
- Vớt đậu bắp ngâm sữa ra, nhúng qua hỗn hợp bột mì, lắc nhẹ để bỏ bột thừa.
- Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho đậu bắp vào chiên vàng giòn, vớt ra.
- Có thể ăn chơi, hoặc chấm cùng tương ớt đều ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.