THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh khoai nấm chiên giòn

1. Nguyên liệu

- 1/2 nấm đùi gà tươi
- 3 cái nấm mỡ tươi
- 6 nấm hương khô
- 3 tai nấm mộc nhĩ
- 1/2 củ cà rốt
- 1 củ khoai lang
- 2 quả trứng
- Muối, tiêu

2. Cách làm

- Các loại nấm được thái chỉ. Cà rốt và khoai lang bào sợi.
- Cho toàn bộ nấm đã thái, cà rốt và khoai lang vào thố. Cho thêm bột chiên giòn và bột mì vào ( tùy theo sở thích của bạn thích ăn nhiều bột hay ít mà gia giảm nhé).
- Thêm muối, tiêu và cho chút nước vào trộn đều, không nên cho nhiều nước vì như vậy bánh không giòn ( nếu thích ăn giòn).
- Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng. Lấy thìa to múc thả vào chảo và cho lửa vừa kẻo cháy, trở 2 mặt cho vàng đều.
- Trứng đánh đều rồi đổ hết dầu trong chảo vừa rán bánh xong để rán trứng. Dùng tay lấy trứng cho vào chảo để có những lỗ đẹp. khi trứng vàng thì cho bánh vào úp trứng lại giống như hình ảnh mẹ đang bao bọc cho con con mình khỏi lạnh khi mùa đông tới.
- Gắp bánh ra và dùng nóng. Chấm mắm chua ngọt.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.