Món bánh dưa cải chiên vừa giòn giòn bên ngoài vừa mềm và chua nhẹ bên trong đem lại cảm giác khá lạ miệng.
1. Nguyên liệu
- 100 g dưa cải
- 100 g bột mỳ
- 50 g cà rốt
- 1 cây hành lá
- Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, muối, dầu ăn
2. Cách làm
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch bào nhỏ.
- Hành lá rửa sạch thái nhỏ
- Dưa cải vắt kiệt nước sau đó thái nhỏ.
- Cho dưa cải, cà rốt, hành lá, bột mỳ, hạt nêm, hạt tiêu, muối vào bát.
- Thêm một ít nước rồi trộn đều thành hỗn hợp sền sệt.
- Đun nóng chảo, cho một ít dầu ăn vào láng đều mặt chảo. Múc từng muỗng hỗn hợp dưa cải vào chiên ở lửa nhỏ. Bạn chiên cho chín vàng một mặt rồi lật mặt bánh còn lại. Chiên cho đến khi bánh chín vàng đều là được.
- Bày bánh ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét