Các món ăn từ búp chuối hay chồi chuối là những món cực kỳ phổ biến ở các nước Châu Á và đặc biệt là ở Việt Nam chúng ta. Hôm nay mình cũng sẽ giúp các bạn chế biến một món ăn rất ngon, rất mới lạ với tên gọi búp chuối chiên giòn. Cách làm món búp chuối chiên giòn rất đơn giản, rẻ tiền nên bất cứ bà nội trợ nào cũng có thể hoàn thành tốt nó. Khác với hương vị trong món nộm chuối, canh chuối thường ngày, búp chuối giòn giòn, thơm lừng, được tẩm gia vị một cách kỹ lưỡng, khiến cho các bạn ăn thử một lần là muốn được ăn nhiều nhiều hơn nữa. Các bạn hãy vào bếp cùng mình để bắt tay vào làm món búp chuối chiên giòn nhé.
1. Nguyên liệu
- 2 cái búp chuối tây hoặc chuối hột (bắp chuối/ hoa chuối)
- 2 gói bột Kentucky
- 2 quả trứng
- 1 muỗng cà phê bột gà
- Sốt cà chua hoặc tương ớt
- Dầu ăn
Bột chiên giòn Kentucky
2. Cách làm
- Búp chuối rửa qua cho sạch.
- Sau đó, tách hết phần vỏ màu tím đậm bên ngoài đi cho đến khi chỉ nhìn thấy màu trắng bên trong thì dừng lại.
Cắt bỏ phần cuống.
- Tiếp theo, chẻ đôi búp chuối theo chiều dọc. Như vậy là có 4 phần.
Rửa lại búp chuối một lần nữa cho sạch.
- Cho búp chuối vào một cái nồi, đổ nước ngập hết búp chuối là được.
Bắc nồi lên bếp đun trên lửa lớn cho đến khi sôi lớn. Đun sôi khoảng 10 phút.
Sau đó, vớt búp chuối ra một cái đĩa cho ráo nước và búp chuối nguội bớt.
- Tiếp tục cắt búp chuối thành những phần nhỏ hơn nữa, cũng cắt theo chiều dọc của búp chuối.
- Xếp ngay ngắn những búp chuối vào một cái hộp nhựa.
- Đánh bông trứng và đổ vào hộp búp chuối.
- Thêm 2 gói bột Kentucky và 1 muỗng cà phê bột gà vào hộp búp chuối. Trộn đều lên.
- Cho dầu ăn vào một cái chảo sâu lòng đun sôi trên lửa lớn.
- Khi dầu sôi thì cho từng miếng búp chuối vào chiên. Lật những miếng búp chuối thường xuyên để chúng có màu vàng đều cả hai mặt.
- Khi búp chuối chuyển sang màu vàng hơi nâu thì vớt búp chuối ra giấy thấm dầu cho ráo dầu thừa.
- Xếp những miếng búp chuối chiên vào đĩa, thêm tương ớt hoặc sốt cà chua lên trên. Ăn ngay khi còn nóng giòn mới ngon.
3. Lưu ý
- Để chọn được những búp chuối ngon thì nên chọn những búp chuối mới cắt xuống khỏi cây, nếu cắt vào buổi sáng sớm thì càng tốt. Vỏ ngoài của búp chuối có màu đỏ thậm nhưng tươi, búp chuối non không già, có mùi thơm nhẹ.
- Sau khi cắt búp chuối,có thể ngâm chúng vào một chậu nước muối loãng để không làm búp chuối bị thâm.
- Khi chiên búp chuối, không nên chiên quá lâu để tránh làm búp chuối bị khô.
- Búp chuối chiên giòn mang một hương vị mới lạ mà không phải ai cũng đã được nếm thử. Búp chuối không chỉ giòn bên ngoài mà còn giòn và thấm đậm gia vị vào cả bên trong, với sự hòa quyện của trứng, bột gà, bột Kentucky chắc chắn sẽ khiến bạn ăn một lần là không thể quên được.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Wikihow)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét