THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bơ trái

Bơ chiên xù giòn

Những trái bơ có thể chế biến được khá nhiều món ăn như sinh tố bơ, kem bơ, hay salad bơ nhưng có lẽ chẳng mấy ai nghĩ đến sẽ chế biến chúng thành được một món ăn vặt vô cùng hấp dẫn như bơ chiên xù. Với cách chế biến này, khi ăn bạn sẽ có cảm giác món ăn giòn tan bên ngoài mà vẫn mềm ngậy bên trong ngon tuyệt!

1. Nguyên liệu

- 2 quả bơ
- 3g muối tỏi
- 70g bột mì
- 1 quả trứng
- 330ml dầu ăn
- Bột chiên xù

2. Cách làm

- Bơ rửa sạch, cắt đôi quả, tách bỏ vỏ và xắt miếng thịt bơ theo chiều dọc. Rắc muối tỏi lên bơ rồi nhẹ nhàng đảo cho muối bám đều vào bơ.
- Chuẩn bị 3 cái bát, 1 bát để bột mì, 1 bát để bột chiên xù, 1 bát thì đập trứng vào và đánh tan.
- Lấy từng lát bơ đã xắt lăn qua bột mì.
Tiếp theo nhúng qua trứng
Sau đó lăn qua bột chiên xù
- Tương tự bạn làm với những lát bơ còn lại.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho bơ đã lăn qua bột vào chiên.
- Chiên cho đến khi miếng bơ chuyển màu vàng nâu thì vớt ra để trên đĩa có lót giấy thấm dầu là được.
Món bơ chiên xù này bạn có thể chấm kèm sốt mayonnaise khi ăn nhé!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.