THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà tím và nấm rơm kho tộ

Món kho có vị thơm nồng nàn từ nước tương và ngọt mềm từ cà tím, nấm rơm, dùng ăn cùng cơm thật là ngon.

1. Nguyên liệu

- 2 quả cà tím
- 500 g nấm rơm (hoặc nấm nút)
- Hành lá
- Gia vị: nước tương, giấm

2. Cách làm

- Cà tím rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ngâm nước muối loãng để cà không bị thâm.
- Cho cà tím lên chảo chống dính nướng sơ để khi kho cà không bị nát
- Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng dầu phi thơm đầu hành và phần nấm.
- Cho cà tím vào xào chung.
- Thêm 4 muỗng nước tương, 1/2 muỗng giấm, 2 muỗng nước lọc hoà chung và trút vào chảo. Bạn có thể cho nấm và cà tím vào tộ để kho riu riu lửa cho thấm gia vị. Sau khi nấm đã chín tắt bếp.
- Dọn món ăn ra ăn cùng cơm nóng.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.