1. Nguyên liệu
- 200 g thịt heo xay
- 1 củ cà rốt thái nhỏ
- 5 nấm mèo thái sợi
- 150 g củ sắn thái hạt lựu nhỏ
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ
-1/2 củ hành tây thái hạt lựu nhỏ
- 1 củ hành tím thái mỏng
- 1/3 trái ớt chuông thái nhỏ
- Gia vị: 1 muỗng cà phê dầu hào + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê bột nêm + 1 muỗng cà phê xì dầu + 1/3 muỗng cà phê tiêu
- Phần mắm me: 1 muỗng canh sốt me (bạn có thể dùng 30 g me vắt) + 320 ml nước ấm + 2 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh đường.
GHI CHÚ: Nếu dùng me vắt thì bạn dầm me với nước. Sau đó lược lấy nước bỏ bã.
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng cà phê tương ớt
- 1 muỗng canh đậu phụng rang giã nhỏ
- 1 muỗng canh tinh bột bắp hòa chung 50 ml nước lạnh
- Bánh tráng mỏng
2. Cách làm
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho tỏi vào phi vàng thơm. Sau đó cho hết phần mắm me vào nấu sôi với lửa thấp khoảng 3-4 phút. Sau đó cho ít nước bột bắp vào khuấy đều tạo độ hơi sánh. Nêm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
- Mắm me cho ra chén. Sau đó cho tương ớt và đậu phụng vào.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, dầu nóng cho hành tím vào xào thơm. Sau đó cho thịt vào xào tơi 3-4 phút. Cuối cùng cho gia vị và các loại nguyên liệu còn lại vào xào chung thêm vài phút nữa. Nêm lại cho vừa ăn (hơi nhạt) là được. Tắt bếp để nguội.
- Bánh tráng mỏng nhúng sơ qua nước lạnh (bạn có thể dùng khăn nhúng nước vắt khô, sau đó lau bánh), dùng kéo cắt đôi ( lúc này cắt bánh sẽ không bị bể). Cho ít nhân lên 1/2 bánh rồi gấp lại, cuốn tròn.
- Sau khi làm xong hết phần nhân thì bạn xiên bánh vào cây xiên thịt.
- Trình bày: Bánh tráng lụi cho ra đĩa cùng với chén mắm me cay.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét