Món ăn từ những nguyên liệu quen thuộc sẽ có mùi vị rất đặc biệt, hấp dẫn, chỉ với vài biến tấu nhỏ.
1. Nguyên liệu
- 500 g khoai tây, gọt vỏ
- 4 củ hành tây nhỏ, gọt vỏ và thái lát
- 1/2 muỗng cà phê tỏi tươi băm
- 3/4 muỗng cà phê rau mùi hoặc 1/2 muỗng cà phê bột rau mùi
- 1/4 bát dầu olive
- 1/2 muỗng cà phê bột nghệ
- 1/2 muỗng cà phê muối
- Tiêu đen
2. Cách làm
- Nếu dùng hạt mùi làm gia vị, đổ hạt mùi vào chảo khô, để ở nhiệt trung bình 3-5 phút, đảo đều, giữ hương thơm, đừng để cháy.
- Nghiền nát hạt thành bột. Lấy 1/2 muỗng cà phê bột hạt rau mùi; còn lại cất để dành.
- Trong một bát nhỏ, trộn dầu ô liu, bột rau mùi, bột nghệ, muối và hạt tiêu.
- Cắt khoai tây thành các lát tròn, có độ dày đều nhau. Đặt khoai lên khay nướng (bên dưới lót một lớp giấy chống dính).
- Quét lên mỗi lát khoai một lớp dầu gia vị đã trộn phía trên. Lật miếng khoai và phết lên cả mặt kia.
- Đặt khay nướng vào rãnh giữa trong lò nướng, nướng trong 15 phút. Sau đó, lật khoai (nên dùng giấy lót và lật cả tấm giấy lại).
- Tiếp tục đặt khoai vào lò, nướng tiếp khoảng 10 phút cho tới khi các lát khoai có màu nâu vàng, chín vừa.
- Lấy khoai ra một chiếc bát hay đĩa.
- Cho hành tây vào một chảo lớn, rồi đổ nốt chỗ dầu thừa từ khay vừa nướng khoai vào.
- Đảo đều hành cho chúng thấm đều dầu. Mở lửa vừa và để hành nóng lên, đảo đều cho đến khi hành hơi săn lại.
- Xào hành tây khoảng 10 phút cho đến khi hành mềm và chuyển màu vàng. Thêm tỏi xào tiếp cho tới khi dậy mùi thơm rồi đổ khoai tây vào. Xào nhẹ tay khoai tây cùng hành thêm vài phút, tắt bếp.
- Xúc khoai ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Theshiksa.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét