THẾ GIỚI ẨM THỰC

Khoai

Khoai tây xắt sợi xào kiểu Hàn

Nấu món gì hôm nay nhỉ? Khoai tây xào kiểu mới này sẽ là sự lựa chọn thông minh cho bạn nhé.

1. Nguyên liệu

- 1 củ khoai tây lớn
- 1 thìa canh dầu ăn (dầu nho hoặc dầu canola)
- Tỏi băm nhỏ
- Muối, hạt tiêu: vừa đủ
- Vừng rang: 1 thìa cafe

2. Cách làm

- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch. Thái khoai tây thành lát dày 3mm, sau đó xắt sợi 3mm.
- Rửa sạch khoai tây một lần nữa sau khi thái và ngâm vào bát nước khoảng 2 phút để làm sạch tinh bột.
- Đổ khoai tây ra rổ để cho ráo nước.
- Tỏi đập dập, băm nhỏ.
- Đun nóng dầu ăn chảo chống dính với lửa vừa. Cho tỏi băm vào phi thơm trong 5 giây.
- Cho khoai tây vào xào đều với tỏi.
- Đậy nắp vung và đun khoảng 2 phút.
- Mở nắp ra. Nêm thêm muối cho vừa ăn, đảo đều và đun 1-2 phút nữa cho đến khi khoai mềm.
- Khi khoai tây đã mềm, rắc vừng và tiêu vào đảo nhẹ tay, bắc chảo ra. 
- Xúc khoai tây ra đĩa và thưởng thức. Ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Beyond Kimchee)
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
1. Ingredients
- One large baking potato such as Russet potato
- 1T grape seed oil or canola oil
- 1 small garlic chopped
- dashes of kosher or sea salt
- dashes of pepper
- 1t roasted sesame seeds
2. Directions
- Peel off the skin from the potato. You can keep the skin on if you like. Rub the skin with brush to clean. Slice the potato in to 1/8" thick and cut into 1/8" sticks.
- Rinse the potatoes in the water and soak them in a bowl filled with water for 2 minutes to remove some starches. Drain the potatoes and set a side.
- Heat oil in a non stick pan over medium heat. Add garlic and stir it for 5 seconds. Add potatoes and stir them well to coat with garlic. Cover with lid and cook for 2 minutes.
- Season with salt and cook 1-2 more minute without the lid. Taste the potatoes if they are soft. If not, continue to cook for 1-2 minutes with the lid on and off.
- When potatoes are tender with a little body, sprinkle some sesame seeds and pepper. Toss gently.
- Serve warm or on room temperature.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.