THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu đũa

Khoai tây xào đậu đũa (1)

Đậu đũa là loại rau quả khá phổ biến vào mùa hè, giàu protein và đặc biệt tốt cho những người bị bệnh tiểu đường, đau lưng. Hơn thế đây là loại quả có tác dụng hỗ trợ giảm cân rất thích hợp cho những chị em có nhu cầu giảm cân. Vậy với loại rau quả này bạn hãy thử vào bếp và chế biến món khoai tây xào đậu đũa xem sao nhé.

1. Nguyên liệu

- 200 g khoai tây
- 200 g đậu đũa
- 3 tép tỏi
- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, dầu ăn

2. Cách làm

- Khoai tây gọt vỏ thái sợi nhỏ sau đó rửa sạch lại. Đậu đũa rửa sạch thái khúc dài cỡ ngón tay. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
- Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm tỏi vào xào thơm sau đó cho khoai tây vào đảo chung. Bạn xào cho đến khi khoai tây bắt đầu chín (trong lúc xào bạn có thể cho thêm một ít nước để khoai tây không bị khô).
- Khi khoai tây bắt đầu chín bạn cho đậu đũa vào đảo chung, nêm thêm nước mắm, hạt nêm vào đảo đều cho thấm gia vị. Đun cho đến khi đậu đũa chín thì tắt bếp.
- Cho khoai tây xào đậu đũa ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.