THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Giá xào đậu phụ

Chỉ mất khoảng 15 phút bạn đã có đĩa giá xào với đậu phụ, đơn giản mà đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà.

1. Nguyên liệu

- 1-2 bìa đậu phụ chiên sẵn
- 300g giá
- Hành khô
- Hành lá, rau mùi
- Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm

2. Cách làm

- Giá rửa qua nhiều lần sạch, nhặt bỏ rễ giá (nếu muốn), cho giá lên rổ cho ráo nước.
- Hành lá, rau mùi, rửa sạch, thái nhỏ.
- Đậu phụ chiên sẵn thái lát vừa ăn.
- Đun nóng chảo, đổ dầu vào, phi hành khô thơm, cho đậu phụ vào đảo nhẹ tay để đậu không bị nát. Tiếp theo nêm vào chảo 2 thìa nhỏ nước mắm, 1/2 thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa nhỏ muối, đảo đều.
- Sau đó cho giá vào xào nhanh tay lửa lớn, nếu bạn muốn ăn giá vẫn còn giòn thì xào tầm 3 - 4 phút, đảo đều, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp.
- Rắc hành lá, rau mùi và một ít hạt tiêu, đảo đều.
- Xúc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.