Chỉ mất khoảng 15 phút bạn đã có đĩa giá xào với đậu phụ, đơn giản mà đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà.
1. Nguyên liệu
- 1-2 bìa đậu phụ chiên sẵn
- 300g giá
- Hành khô
- Hành lá, rau mùi
- Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm
2. Cách làm
- Giá rửa qua nhiều lần sạch, nhặt bỏ rễ giá (nếu muốn), cho giá lên rổ cho ráo nước.
- Hành lá, rau mùi, rửa sạch, thái nhỏ.
- Đậu phụ chiên sẵn thái lát vừa ăn.
- Đun nóng chảo, đổ dầu vào, phi hành khô thơm, cho đậu phụ vào đảo nhẹ tay để đậu không bị nát. Tiếp theo nêm vào chảo 2 thìa nhỏ nước mắm, 1/2 thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa nhỏ muối, đảo đều.
- Sau đó cho giá vào xào nhanh tay lửa lớn, nếu bạn muốn ăn giá vẫn còn giòn thì xào tầm 3 - 4 phút, đảo đều, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp.
- Rắc hành lá, rau mùi và một ít hạt tiêu, đảo đều.
- Xúc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét