Món xào ngon mà lại rất đơn giản sẽ làm bạn hài lòng bởi giá ăn rất giòn, thịt mềm, đậu phụ béo ngậy đậm đà và thêm chút mùi thơm nhẹ của rau hẹ, hơi nồng của hạt tiêu rất thích hợp với tiết trời se lạnh. Còn chần chừ gì nữa mà bạn không trổ tài món hấp dẫn này ngay trong bữa cơm chiều nay nhỉ?
1. Nguyên liệu
- 200g giá đỗ
- 2 bìa đậu phụ nhỏ
- 100g thịt nạc vai
- ½ củ cà rốt
- 1 ít hẹ
- Hành khô
- Gia vị: nước mắm, bột canh, tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Đậu phụ thái miếng vuông nhỏ cho vào chảo rán vàng.
- Gắp đậu ra bát, trộn đều với ½ thìa café bột canh cho đậu ngấm gia vị.
- Cà rốt bào sợi.
- Giá đỗ rửa sạch để ráo nước.
- Hẹ nhặt rửa sạch, cắt khúc 3 cm.
- Thịt nạc vai thái con chì ướp với 1 chút dầu ăn, hạt tiêu và bột canh.
- Phi thơm hành khô rồi cho thịt vào xào săn.
- Tiếp tục cho cà rốt vào đảo 2 phút, cho giá vào xào thêm 2 phút nữa, nêm gia vị vừa ăn. Bạn nhớ để lửa thật to cho giá không bị ra nhiều nước nhé!
- Xào giá chín tái thì bạn cho đậu phụ vào đảo.
- Cuối cùng cho hẹ vào, tắt bếp, nêm thêm chút nước mắm cho món ăn đậm đà.
- Xúc món ăn ra đĩa và bạn đừng quên rắc thêm một chút hạt tiêu lên trên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét