1. Nguyên liệu
(cho 2 phần ăn)
- 300 giá đậu tương
- 200g thịt ba chỉ, thái lát mỏng
- 1cây hành boa rô
- 10 lá vừng (lá mè) Hàn Quốc
- Hỗn hợp gia vị:
- 2 thìa tương ớt Hàn Quốc Gochujang
- 2 thìa nước tương
- 2 thìa bột ớt Hàn Quốc Gochugaru
- 2 thìa nước khử mùi
- 1 thìa đường
- 1/2 thìa hạt vừng rang
2. Cách làm
- Giá tương rửa sạch để ráo nước,thịt ba chỉ mua loại thái mỏng.
- Hành boaro thái khúc 2~3cm. Lá vừng thái nhỏ vừa ăn. Cho tất cả gia vị vào bát con trộn đều.
- Cho giá tương cùng thịt lợn vào chảo,tiếp đến cho gia vị cùng hành boa rô vào. Đậy vung chảo lại rồi bật bếp với lửa vừa tầm 1~2 phút mới mở vung đảo đều hỗn hợp trong chảo,đảo nhanh tay.. món này ko được xào quá lâu sẽ làm giá tương ra hết nước ko còn giòn nữa.
- Cuối cùng cho lá vừng vào rồi tắt bếp.
- Xúc giá xào ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Choi UnSu)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét