Khoai tây xào xì dầu cực kì đơn giản chỉ với vài phút chế biến rất phù hợp với những người không có nhiều thời gian nấu nướng. Dù đơn giản nhưng hương vị của món ăn này vẫn cực hấp dẫn đấy.
1. Nguyên liệu
- 2-3 củ khoai tây cỡ trung bình
- 1/2 cup hành tây thái vuông nhỏ
- 2 nhánh tỏi
- Xì dầu
- 1 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng canh đường
- ½ cup (120ml) nước
2. Cách làm
- Gọt vỏ khoai tây rồi rửa sạch và bổ miếng vuông. Cho khoai tây vào rá rửa dưới vòi nước chảy cho sạch nhựa.
- Thái hành tây thành miếng vuông nhỏ rồi để sang một bên.
- Thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng rồi trút khoai tây vào.
- Thêm tỏi băm nhỏ và xào cho đến khi tỏi thơm và khoai tây chín bên ngoài. Thêm hành tây vào và đảo thêm vài phút.
- Thêm ½ cup nước, 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh mật ong, đường vào và đảo đều khoảng 10 phút cho đến khi các chất lỏng keo dính lại, quyện vào khoai tây.
- Tiếp tục xào nhưng đừng để bị cháy nhé vì đường rất dễ bị cháy khét. Bạn thêm một chút nước vào xào cho khoai chín hẳn.
- Tắt bếp và cho 1 muỗng canh dầu vừng vào, rắc thêm một ít vừng đã rang chín lên trên nếu cần và thưởng thức với cơm nóng nhé.
Lưu ý:
- Trước khi xào, bạn nên ngâm khoai tây với nước cho sạch nhựa hoàn toàn.
-Tùy vào sở thích bạn có thể xào khoai tây chín mềm hoặc còn chín vừa.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét