THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Trứng chiên đậu phụ rưới sốt cay

Một món ăn hơi hơi giống bánh xèo, vô cùng ngon và lạ miệng nhé! Thử làm ngay!

1. Nguyên liệu

Salad:
- 2  bìa đậu phụ
- 5 quả trứng gà
- Xà lách, giá, hành lá, cần tây, dưa chuột, hành khô
Nước sốt: 
- 5 củ tỏi
- 8 quả ớt
- Bột tôm
- Mật (loại dùng làm bánh trôi)
- Lạc
- Xì dầu, nước ấm

2. Cách làm

- Cho ớt, tỏi, bột tôm vào cối giã nhuyễn. Sau đó, thêm mật vào giã cho các nguyên liệu quyện với nhau, rồi thêm 1 thìa xì dầu vào hỗn hợp.       
- Khuấy đều các nguyên liệu để được hỗn hợp sánh như hình. Đổ hỗn hợp ra bát và thêm vào 50ml nước ấm, khuấy đều tay.
- Lạc rang chín vàng thơm, giã nhỏ. Cần tây, hành lá thái nhỏ. Giá nhặt rửa sạch, trụng qua nước nóng.
- Cắt đậu phụ thành miếng nhỏ khoảng 2cm. Đánh tan trứng gà với 1 chút gia vị cho vừa ăn, sau đó trộn cùng với đậu.       
- Chiên trứng và đậu trong chảo ít dầu.
Chiên trong khoảng 3 phút rồi lật mặt trứng còn lại, chiên trong 1 phút cho trứng chín vàng là được. Lấy trứng ra khỏi chảo.
- Cắt nhỏ xà lách, dưa chuột rồi xếp dưới đĩa..
... Sau đó xếp trứng đậu và rưới nước sốt lên trên. Rắc thêm cả hành phi lên cho ngon nữa.
Món khai vị mới nhìn đã thấy hấp dẫn lắm rồi. Bạn nhớ chan sốt cay vào rồi trộn đều lên nhé!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.