THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Khổ qua chiên sốt me

Khổ qua chiên vừa giòn giòn, cay nhẹ vừa thấm vị xốt me chua chua là món ngon hấp dẫn để ăn chơi cũng hợp, mà ăn cùng salad cũng ngon miệng không ngờ đó. Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày biến tấu và làm mới thực đơn hằng ngày của gia đình bạn nhé!

1. Nguyên liệu

- Khổ qua xanh: 500g
- Đậu hũ chiên: 1 miếng
- Cà rốt: 100g
- Nước cốt me: 1/2 bát
- Ớt hiểm băm: 1 muỗng cafe
- Mè rang: 30g
- Bột năng/ bột bắp: 30g
- Boa-rô: 1 cây
- Gia vị: Nước tương, đường, bột ngọt, dầu ăn

2. Cách làm

- Khổ qua rửa sạch, cắt mỏng 2mm. Cà rốt cắt sợi 3mm, phơi hơi héo hoặc sấy nhẹ.
Phơi héo hoặc sấy trước khổ qua, cà rốt giúp món ăn giữ độ giòn lâu.
- Đậu hũ cắt miếng mỏng, cắt sợi. Lá boa-rô cắt nhỏ, cọng boa-rô băm nhỏ.    
- Hòa tan 1/2 bát nước me với 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe ớt băm và 2 muỗng canh nước tương.
- Tẩm khổ qua, đậu hũ và cà rốt với bột, cho vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.        
- Phi cọng boa-rô vàng thơm, cho hỗn hợp nước me đã pha vào nấu sôi đến khi cạn còn một nửa, tắt bếp.
- Trút khổ qua, cà rốt, đậu hũ và lá boa-rô vào, trộn đều.  
Xốt nấu xong còn nóng cho nguyên liệu vào trộn nhanh để đường không bị cứng.
- Cho khổ qua ra đĩa, rắc mè rang lên trên, ăn kèm với các loại salad.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.