THẾ GIỚI ẨM THỰC

Khoai

Khoai tây chiên xào cay với ớt chuông

Khoai tây mềm thơm, cay nồng ăn cùng với hành tây, ớt chuông vừa lạ miệng lại vừa hấp dẫn. Đây sẽ món ăn thú vị cho bữa tối của gia đình bạn đấy!

1. Nguyên liệu

- Khoai tây: 500 g
- Hành tây: 1 củ
- Ớt chuông xanh: 1 quả
- Ớt chuông đỏ: 1 quả
- Tỏi băm: 1 thìa cafe
- Bột ngô: 30 g
- Ớt bột: 2 thìa cafe
- Tương ớt: 2 thìa cafe
- Xì dầu: 2 thìa cafe
- Giấm: 1 thìa cafe

2. Cách làm

- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng dài vừa ăn. Ngâm khoai tây vào bát nước đã pha sẵn 1 thìa muối trong 5 phút để khoai không bị thâm, sau đó vớt ra, để ráo.
- Trộn 15g bột ngô với 1/4 thìa muối, 1 thìa ớt bột rồi đổ vào bát khoai tây. Dùng túi nilon bọc kín miệng bát, lắc đều tay để bột bám đều vào từng miếng khoai.
- Đem khoai đi chiên vàng trong chảo nóng ngập dầu rồi vớt ra để ráo dầu.
- Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng, bạn cho tỏi băm, hành tây, ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ vào đảo đều. Thêm vào chảo 2 thìa tương ớt, 1 thìa ớt bột, 2 thìa xì dầu, 1 thìa giấm, 1/2 bát nước rồi đun sôi.
- Hòa 1 thìa bột ngô với nước rồi đổ vào chảo, hỗn hợp sôi lại thì thêm khoai tây vào đảo đều để khoai ngấm gia vị.
- Bày khoai tây xào cay ra đĩa, rắc 1 chút hành lá lên trên rồi thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.