THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Khoai tây xào thịt băm (1)

Khoai tây xào thịt băm là món ăn đơn giản nhưng rất bắt cơm, không chỉ ngon miệng mà còn cực dễ làm. Khoai tây chín bở mềm mà không nát được xào cùng thịt băm thoảng thơm mùi vị hành tây khiến món ăn trở nên lạ miệng hơn so với cách làm khoai tây xào thịt băm thông thường.

1. Nguyên liệu

- 500g khoai tây
- 200g thịt nạc vai
- 1 củ hành tây nhỏ
- Gia vị, dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt rửa sạch thái miếng nhỏ, xay hoặc băm nhỏ.
- Ướp vào thịt ½ muỗng cà phê hạt nêm, chút muối, chút đường, chút tiêu.
- Hành tây xắt nhỏ.
- Khoai tây gọt vỏ, xắt con chì vừa, không quá nhỏ cũng không quá lớn như chiên.
- Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho hành tây vào xào chín.
- Sau đó cho thịt xay vào xào.
- Thịt săn lại cho khoai tây vào đảo đều, cho ½ bát ăn cơm nước vào khoai tây. Nêm vào ½ muỗng cà phê muối, chút hạt nêm, ½ muỗng đường. Để lửa liu riu, chú ý không dùng đũa đảo khoai nhiều sẽ nát, lâu lâu đảo sơ là được.
- Khoai chín cho ra đĩa dùng nóng với cơm rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

(Theo Afamily.vn)


About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.