Món khoai tây xào đậu đũa sẽ là một món ăn đơn giản cho bữa tối gia đình bạn. Món ăn vừa mềm bở của khoai tây vừa giòn ngọt của đậu đũa, màu sắc của món ăn thì thật bắt mắt. Món khoai tây xào đậu đũa ngon nhất khi được ăn nóng, vì thế những ngày tiết trời mát mẻ thế này bạn hãy làm ngay cho cả nhà mình ăn tối nhé!
1. Nguyên liệu
- 560g khoai tây
- 335g đậu đũa
- 30ml dầu oliu hoặc dầu ăn
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 6g muối
- Hạt tiêu
- Bột lá oregano khô
2. Cách làm
- Khoai tây rửa sạch. Thái khoai tây thành các lát theo chiều ngang của củ khoai dày khoảng 0,6cm, mỗi lát cắt làm 4.
- Cho khoai tây vào nồi nước và đun tới sôi với lửa lớn, sau đó đun nhỏ lửa cho đến khi khoai tây mềm (khoảng 5 phút). Chú ý luộc khoai tây không quá mềm.
- Khoai tây sau khi luộc trút ra một cái rổ cho ráo nước.
- Trong khi luộc khoai tây bạn rửa sạch đậu và cắt thành những đoạn dài khoảng 5cm.
- Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn và tỏi băm nhỏ vào, xào tỏi trên lửa vừa khoảng 1 phút cho thơm.
- Sau đó thêm khoai tây vào xào, chú ý không nên đảo khoai tây nhiều khiến khoai bị nát, xào cho đến khi khoai tây hơi chuyển màu nâu vàng (khoảng 5-10 phút).
- Thêm đậu vào chảo và tiếp tục xào.
- Khi các nguyên liệu gần chín thì bạn thêm muối, lá oregano, một ít hạt tiêu vào xào cho đến khi đậu và khoai tây chín hoàn toàn là được.
- Lấy khoai tây ra và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Budgetbytes)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét