THẾ GIỚI ẨM THỰC

Khoai

Khoai tây xào ngũ sắc

Món khoai tây xào với cách chế biến như thế này vừa nhanh, đơn giản mà lại khá ngon miệng. Từng miếng khoai tây mềm ngon thêm một chút bùi bùi của vừng rang và ngọt ngon của hành tấy và cà rốt. Đây là món ăn thích hợp cho các bữa cơm tối.

1. Nguyên liệu

- 2 củ khoai tây
- 1/2 củ hành tây
- 1/3 củ cà rốt
- 1 quả ớt xanh
- Vài chiếc xúc xích hoặc thịt dăm bông
- Muối
- Vừng rang
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Khoai tây gọt vỏ, xắt sợi, ngâm khoai tây trong nước muối loãng khoảng 15 phút cho khỏi thâm.
- Cà rốt gọt vỏ thái sợi, hành tây và ớt thái lát, xúc xích xắt sợi.
- Hòa tan một ít muối vào nồi nước đun sôi,  cho khoai tây vào luộc khoảng 3 phút.
Sau đó vớt khoai tây ra để ráo nước.
- Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho hành tây vào xào qua.
- Tiếp đó cho cà rốt và xúc xích vào đảo chung.
- Cho khoai tây và ớt vào đảo đều cho các nguyên liệu chín. Nêm thêm muối cho vừa ăn
- Cuối cùng rắc ít vừng rang lên trên là xong.
- Xúc khoai tây ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blognaver)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.