THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hẹ

Hến xào lá hẹ

Vị ngọt thơm của món hến xào lá hẹ sẽ khiến cả nhà đều thích.

1. Nguyên liệu

- Hến: 1,5 kg
- Lá hẹ: 1 nắm
- Hành, tỏi
- Gai vị: Mắm, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Hến mua về ngâm vào chậu nước có cắt vài lát ớt trong khoảng vài tiếng để cho hến nhả sạch cát, sau đó đem trà rửa sạch vỏ. Cho hến vào luộc, khi nước sôi thì dùng đũa quấy nhanh tay để hến róc vỏ. Gạn lấy phần nước luộc hến để nấu canh. Nhặt (đãi) lấy ruột hến, bỏ vỏ.
- Lá hẹ rửa sạch, thái khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay.
- Phi thơm hành, tỏi băm với chút dầu ăn rồi cho hến vào xào qua. Thêm vào chút mắm xào cùng cho thơm.
- Thả lá hẹ vào đảo cho lá hẹ hơi tái đi, nêm thêm chút hạt nêm, hạt tiêu rồi tắt bếp.
- Cho hến xào lá hẹ ra đĩa rồi dùng nóng cùng cơm.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.