Món khoai tây xào tỏi như bình thường đã là xưa lắm rồi!
1. Nguyên liệu
- 2 củ khoai tây
- 1/2 củ hành tây
- 1/2 củ cà rốt
- 1/2 quả ớt hiểm/ ớt sừng
- Tỏi băm
- Hành boa rô/ hành lá
- Tỏi băm
- Hành boa rô/ hành lá
- Vừng rang
- Gia vị, dầu ăn
2. Cách làm
- Khoai tây gọt vỏ, cắt chỉ, đảo qua nước lạnh một lần cho bớt tinh bột. Hành tây, cà rốt, ớt, ba rô cắt chỉ nhỏ (hành lá thì cắt khúc bằng cà rốt). Tỏi băm nhỏ.
- Phi thơm tỏi băm với chút dầu ăn, rồi cho khoai tây vào xào trên lửa to khoảng 5 phút cho đến khi thấy khoai tây hơi trong, gần chín.
- Sau 5 phút tiếp theo thì cho cà rốt và hành tây vào xào cho tất cả chín.
- Cho ớt và ba rô/hành lá, tỏi băm vào xào qua. Nêm muối và bột ngọt/bột nêm cho vừa ăn. Tắt bếp. Trước khi cho ra đĩa rắc một ít vừng trắng vào đảo đều.
- Xúc khoai xào ra đĩa và thưởng thức.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét