THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải chíp

Hải sản xào cải thìa

1. Nguyên liệu

- 350g hải sản (tôm, mực, ngao,ốc)
- Cải thìa
- Ớt chuông xanh, đỏ
- Tỏi băm nhỏ
- Một chút hạt vừng
- Gai vị: 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh rượu vang, 2 muỗng canh dầu ăn
- 1 thìa canh bột năng và nước

2. Cách làm

- Mực rửa sạch thái miếng vừa ăn, trộn tất cả hỗn hợp hải sản trên rổ để ráo nước.
- Cải thìa rửa sạch để ráo nước, để nguyên cây. Ớt đỏ, ớt xanh rửa sạch, bỏ hạt, thái miếng nhỏ. Tỏi băm nhỏ
- Hòa hỗn hợp 1 muỗng canh bột năng và 2 muỗng canh nước vào chiếc bát nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp để nóng, cho dầu ăn vào, tiếp theo cho tỏi băm vào xào nhanh và cho tất cả hải sản vào xào. Thêm 1 muỗng canh rượu vang, 1 muỗng cà phê muối vào xào cho hải sản thấm gia vị.Hải sản chín, cho cải thìa ớt đỏ, ớt xanh vào xào, thêm 1 muỗng canh dầu hào vào xào.
- Cuối cùng, cho hỗn hợp nước bột năng vào chảo, xào, nêm nếm gia vị vừa ăn và tắt bếp.
- Sắp xếp cải thìa xung quanh đĩa và cho hải sản vào giữa trang trí cho món ăn thật đẹp, rắc thêm hạt vừng lên trên.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.