THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dứa

Lòng gà xào dứa và giá đỗ

Lòng gà xào giá là món ăn cực kỳ đơn giản, nhưng bổ dưỡng vô cùng. Thêm 1 chút nước cốt canh, vừa thơm thơm vừa chua chua, thật ngon phải không?

1. Nguyên liệu

- 3 bộ lòng gà
- 100 g giá
- 1/2 quả dứa
- 1 quả cà chua
- 3 củ hành khô
- 3 cây hành hoa
- 1/2 quả chanh
- Gia vị: mắm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Lòng gà làm sạch, thái dày 0.5cm. Tim bổ đôi, làm sạch tiết đen.
- Giá bỏ rễ, rửa sạch.
- Cà chua thái múi cau 1cm. Dứa thái miếng dày 1cm. Hành hoa thái dài 2.5cm.
- Phi thơm hành tím với chút dầu ăn, cho lòng gà vào xào với chút mắm và bột ngọt cho chín tới.
- Phi thơm hành băm, cho cà chua và dứa vào xào qua.
- Thêm lòng đã xào và giá vào xào chín với lửa lớn.
- Lòng chín mềm, giòn, giá chín (đổi màu trong), thêm hành hoa, hạt tiêu, đảo nhanh tay, tắt bếp.
- Chanh bỏ hạt, vắt lấy nước, trộn đều với lòng xào giá.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.