THẾ GIỚI ẨM THỰC

Khoai

Khoai tây xào kiểu Lyon

Món khoai tây kiểu lyon này làm đơn giản lắm, mà ăn lại thấy lạ miệng và thơm ngon nhé.

1. Nguyên liệu

- 5 củ khoai tây (nhỏ bằng nắm tay trẻ con 5, 6, 7 tuổi thôi)
- 1 củ hành tây (to nhỏ tùy ý, nhưng càng nhiều hành tây ăn càng ngon hơn đấy)
- Khoảng 30g – 40g bơ (có thể cho nhiều hơn nếu thích ăn bơ, nhưng đừng nhiều quá sẽ rất ngậy và ngấy)
- Muối, tiêu
- Rau mùi tây (parsley) khô

2. Cách làm

- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát dày khoảng 5mm. Sau đó luộc khoai, chỉ cần luộc vừa chín tới, luộc kĩ quá khoai bị bở và vụn ra nấu sẽ không còn ngon nữa).
- Hành tây thái hạt lựu .
- Dùng chảo dày (là tốt nhất), cho bơ vào đun cho chảy, để nhiệt độ (lửa) nhỏ, sau đó cho hành tây vào “xào” cho hành thật vàng (khoảng 5 – 7 phút). Cho khoai tây vào xào cùng, nêm muối vừa ăn, xào khoảng 3-4 phút, đảo liên tục nhưng nhẹ tay để khoai không bị vỡ.
- Cuối cùng rắc hạt tiêu xay và rau mùi tây đã thái nhỏ lên.
- Cho ngay ra đĩa và dùng nóng.
Ăn thơm cực nhé. Khoai nấu khéo sẽ không bị nát và bột đâu.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Kokotaru.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.