THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu cô ve

Khoai tây xào đỗ

Món rau củ xào đơn giản, làm nhanh lại dễ ăn, người nào lần đầu vào bếp cũng có thể làm được.

1. Nguyên liệu

- 300g khoai tây
- 200g đỗ
- 3 tép tỏi
- 1 thìa nhỏ muối
- Hạt tiêu
- Vừng rang (tùy thích)

2. Cách làm

- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái con chì.
- Xả lại khoai tây dưới vòi nước lạnh để khoai không bị thâm.
- Đỗ tước bỏ xơ, rửa sạch, thái lát chéo.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm.
- Cho khoai tây vào xào.
- Cho tiếp muối vào đảo đều.
- Đậy nắp vung để khoai tây được chín.
- Khi khoai gần mềm thì đổ đỗ vào xào.
- Đậy nắp vung đun khoảng 3 phút.
- Khi khoai và đỗ cùng chín, rắc hạt tiêu vào, nêm lại vừa khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc vừng rang tùy thích.
- Xúc ra đĩa dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Beyond Kimchee)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.