Món rau củ xào đơn giản, làm nhanh lại dễ ăn, người nào lần đầu vào bếp cũng có thể làm được.
1. Nguyên liệu
- 300g khoai tây
- 200g đỗ
- 3 tép tỏi
- 1 thìa nhỏ muối
- Hạt tiêu
- Vừng rang (tùy thích)
2. Cách làm
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái con chì.
- Xả lại khoai tây dưới vòi nước lạnh để khoai không bị thâm.
- Đỗ tước bỏ xơ, rửa sạch, thái lát chéo.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm.
- Cho khoai tây vào xào.
- Cho tiếp muối vào đảo đều.
- Đậy nắp vung để khoai tây được chín.
- Khi khoai gần mềm thì đổ đỗ vào xào.
- Đậy nắp vung đun khoảng 3 phút.
- Khi khoai và đỗ cùng chín, rắc hạt tiêu vào, nêm lại vừa khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc vừng rang tùy thích.
- Xúc ra đĩa dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Beyond Kimchee)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét