THẾ GIỚI ẨM THỰC

Giá đỗ

Giá đỗ xào tiết lợn

Những cọng giá giòn, ngọt được xào với tiết lợn, điểm thêm mùi thơm của mùi tàu, làm món xào ăn với cơm đơn giản và không bị ngấy bởi nhiều dầu.

1. Nguyên liệu

- 300g giá đỗ
- 1 miếng tiết lợn vừa ăn, đã luộc chín
- Hành lá, mùi tàu
- Hành khô, tỏi
- Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn

2. Cách làm

- Tiết lợn rửa sạch với nước muối pha loãng, luộc sơ, cắt thành từng miếng nhỏ.
- Giá đỗ nhặt sạch rễ, rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.
- Mùi tàu, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Đun nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho tiết lợn vào đảo đều, rưới một ít nước mắm, 1/2 thìa nhỏ muối, đảo đều, đậy kín nắp nồi khoảng 5-8 phút đến khi tiết chín hẳn.
- Thêm giá vào đảo đều, đảo nhẹ tay, thêm gia vị cho vừa ăn, tùy theo sở thích bạn thích ăn giá sống hay chín chẳn mà điều chỉnh thời gian nấu.
- Tắt bếp, thêm hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào đảo đều.
- Xúc giá đỗ ra đĩa, rắc một ít hạt tiêu lên và dùng làm món xào ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.