THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dứa

Dứa xào trứng non

Món ăn làm rất nhanh và ăn rất ngon miệng trong thời tiết ẩm ướt, lành lạnh buổi chiều. Trẻ con và người lớn đều thích vì vị chua ngọt dễ ăn, không ngán, trứng non và tim đều ngấm gia vị và mềm ngon.

1. Nguyên liệu

- 300g trứng non lẫn với tim
- 1 quả dứa chín vừa, để khi xào không bị chua quá
- 1/2 củ cà rốt
- 1 củ hành tây nhỏ
- Hành hoa
- Vài nhánh tỏi
- Gia vị, dầu ăn

2. Cách làm

- Trứng non và tim mua về, các bạn nhẹ nhàng rửa sạch rồi rửa qua lần cuối bằng nước muối nhạt và để ráo.
- Đun sôi 1 ít nước với ít hạt nêm, các bạn cho trứng non và tim vào trần qua cho chín khoảng 70% thì vớt hết ra ướp với gia vị để khoảng 10 phút cho ngấm.
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng dẻ quạt mỏng khoảng 0,5 cm. Hành tây bóc vỏ rửa sạch cắt múi cau. Cà rốt rửa sạch nạo sợi. Hành lá cắt khúc ngắn. Tỏi bóc vỏ đập dập.
- Dùng chảo to cho dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm, đổ trứng non và tim vào xào cho chín hẳn thì bỏ ra đĩa.
- Tiếp tục thêm chút dầu ăn vào chảo rồi cho dứa vào xào khoảng 2 phút thì cho hành tây vào xào cùng.
- Lúc này các bạn nêm lại gia vị cho vừa miệng, sau khoảng 5 phút dứa và hành tây vừa chín thì các bạn cho toàn bộ trứng non và tim vào đảo đều rồi thêm cà rốt đã bào sợi, hành lá vào đảo đều và tắt bếp.
- Cho món xào ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.