Đọt su su ăn dòn ngon và nhiều chất xơ, xào với tí tỏi và nước mắm là đủ ngon mê ly rồi!
1. Nguyên liệu
- 600 g đọt su su
- 1 muỗng canh tỏi bằm
- Gia vị: bột nêm, bột ngọt, dầu ăn
2. Cách làm
- Đọt su su mua về bẻ ngắn bằng đốt ngón tay, bóc bỏ xơ, và bỏ đi phần thân già. Phần thân già là phần thân nằm ở phía cuối thân, khi bẻ sẽ bị cong chứ không gẫy dòn như phần đọt. Ăn sẽ rất dai nên bỏ đi nhé!
- Rửa sạch đọt su su, vẩy ráo nước.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Phi thơm tỏi với dầu ăn, khoảng 30 giây
- Cho rau vào xào khoảng 2 phút với lửa lớn, nêm gia vị vừa ăn. Rau chín tới thì tắt bếp.
- Cho rau xào ra đĩa và thưởng thức.
Trang trí cho đẹp mắt.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét