THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ngọn su su

Đọt su su xào tỏi

Đọt su su ăn dòn ngon và nhiều chất xơ, xào với tí tỏi và nước mắm là đủ ngon mê ly rồi!

1. Nguyên liệu

- 600 g đọt su su
- 1 muỗng canh tỏi bằm
- Gia vị: bột nêm, bột ngọt, dầu ăn

2. Cách làm

- Đọt su su mua về bẻ ngắn bằng đốt ngón tay, bóc bỏ xơ, và bỏ đi phần thân già. Phần thân già là phần thân nằm ở phía cuối thân, khi bẻ sẽ bị cong chứ không gẫy dòn như phần đọt. Ăn sẽ rất dai nên bỏ đi nhé!
- Rửa sạch đọt su su, vẩy ráo nước.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Phi thơm tỏi với dầu ăn, khoảng 30 giây
- Cho rau vào xào khoảng 2 phút với lửa lớn, nêm gia vị vừa ăn. Rau chín tới thì tắt bếp.
- Cho rau xào ra đĩa và thưởng thức.
Trang trí cho đẹp mắt.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.