THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ngọn su su

Đọt su su xào tép

Một ngày nọ bỗng thèm hương vị đồng quê? Vậy thì vài đọt su tươi xanh và chút tép bạc sẽ mang cả nhà bạn về với những cánh đồng thân thương quê nhà. Đọt su tươi ngon, xanh mát mắt, thấm vị ngọt ngào của tép bạc, quyện cùng nước mắm chanh tỏi ớt - mộc mạc thế thôi mà khiến mâm cơm thêm đậm đà!

1. Nguyên liệu

- Đọt su su: 300g
- Tép bạc nhỏ: 200g
- Su su non: 3 trái
- Cà rốt: 1/2 củ
- Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Đọt su nhặt lấy phần non.
- Su su non bào vỏ rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.
Cà rốt cắt sợi.
- Đun nước sôi cho rau củ vào trụng nhanh, vớt vào thau nước đá, vớt ra, để ráo.
Luộc trước su su non để nguyên liệu chín đồng đều.
- Tép bạc nhỏ cắt bỏ đầu, đuôi, ướp 1/4 muỗng cafe muối, 1/3 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng cafe bột ngọt.
Chọn tép bạc nhỏ để có thể sử dụng nguyên con tép mà không cần bóc vỏ nhằm cung cấp canxi cho cơ thể.
- Pha nước mắm: Cho 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe nước cốt chanh, 1/2 muỗng cafe tỏi ớt băm vào, khuấy đều.
- Đặt chảo lên bếp, phi tỏi thơm, rồi cho tép vào xào chín.
- Cho tiếp su su, cà rốt vào xào sơ.
- Cuối cùng cho đọt su suvào xào chín, nêm thêm 1/2 muỗng cafe bột ngọt, đảo đều, nếm vị vừa ăn, tắt lửa.
- Cho su su xào ra đĩa, rắc ít tiêu lên trên. Ăn kèm nước mắm chanh, tỏi ớt. 

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.