Thật khó kiềm lòng trước hương thơm quyến rũ dậy mùi thính, sả và nghệ của món canh đu đủ. Đặc biệt khi bắp bò hoa giòn nhẹ và đu đủ nấu vừa chín tới như sừn sựt tan ra trong miệng, quyện vị thơm béo của nước cốt dừa, đố bạn chỉ ăn một chén!
1. Nguyên liệu
- Bắp bò hoa: 200g
- Đu đủ: 400g
- Thính gạo: 1.5 muỗng canh
- Dừa nạo: 300g
- Sả cây giã nhỏ: 1 cây
- Hành tỏi băm: 1 muỗng canh
- Húng quế
- Bột nghệ
- Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Bắp bò hoa thái miếng mỏng.
- Ướp bò với 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng canh thính, ít tiêu, 1 muỗng cafe tỏi băm, để thấm.
- Ướp bò với 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng canh thính, ít tiêu, 1 muỗng cafe tỏi băm, để thấm.
- Phi thơm hành tỏi băm với sả cây, cho 1/2 muỗng cafe bột nghệ pha 1 muỗng canh nước.
- Thêm 1.2 lít nước dão dừa vào đun 2 phút thì cho thịt bò bắp hoa vào.
- Cho tiếp đu đủ cùng với 1 muỗng cafe đường, 1.5 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh thính gạo pha nước vào nồi đun.
- Khi đu đủ mềm, cho nước cốt dừa vào và nếm gia vị cho vừa ăn, cho húng quế vào, khuấy đều, tắt bếp.
- Thêm 1.2 lít nước dão dừa vào đun 2 phút thì cho thịt bò bắp hoa vào.
- Cho tiếp đu đủ cùng với 1 muỗng cafe đường, 1.5 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh thính gạo pha nước vào nồi đun.
Kết hợp của thính và bột nghệ tạo màu sắc và hương vị đặc trưng cho món ăn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét