THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp bò

Canh thính đu đủ thịt bò

Thật khó kiềm lòng trước hương thơm quyến rũ dậy mùi thính, sả và nghệ của món canh đu đủ. Đặc biệt khi bắp bò hoa giòn nhẹ và đu đủ nấu vừa chín tới như sừn sựt tan ra trong miệng, quyện vị thơm béo của nước cốt dừa, đố bạn chỉ ăn một chén!

1. Nguyên liệu

- Bắp bò hoa: 200g
- Đu đủ: 400g
- Thính gạo: 1.5 muỗng canh
- Dừa nạo: 300g
- Sả cây giã nhỏ: 1 cây
- Hành tỏi băm: 1 muỗng canh
- Húng quế
- Bột nghệ
- Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Bắp bò hoa thái miếng mỏng.
- Ướp bò với 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng canh thính, ít tiêu, 1 muỗng cafe tỏi băm, để thấm.
- Đu đủ cắt nhỏ vừa ăn. Húng quế cắt nhỏ. Dừa nạo vắt lấy 1/2 bát nước cốt và 1.2 lít nước dão.
- Phi thơm hành tỏi băm với sả cây, cho 1/2 muỗng cafe bột nghệ pha 1 muỗng canh nước.
- Thêm 1.2 lít nước dão dừa vào đun 2 phút thì cho thịt bò bắp hoa vào.
- Cho tiếp đu đủ cùng với 1 muỗng cafe đường, 1.5 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh thính gạo pha nước vào nồi đun.
Kết hợp của thính và bột nghệ tạo màu sắc và hương vị đặc trưng cho món ăn.
- Khi đu đủ mềm, cho nước cốt dừa vào và nếm gia vị cho vừa ăn, cho húng quế vào, khuấy đều, tắt bếp.
- Múc canh ra tô cho tiêu vào, dùng nóng với cơm.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.