THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lòng gà

Đọt bí xào mề gà, tôm khô

Đọt bí xào mề gà, tôm khô là một món ăn thơm ngon hấp dẫn với đọt bí xanh mướt, mề gà giòn giòn và tôm khô lựt xựt trên mâm cơm Tết của gia đình.

1. Nguyên liệu

- 500g đọt bí non
- 200g mề, gan gà
- 50g tôm khô
- Đầu hành lá, tỏi
- Gia vị: nước tương, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Đọt bí nhặt phần ngọn, tước vỏ, rửa sạch, để ráo.
- Mề và gan gà làm sạch, chà phần mề với muối, rửa sạch, để ráo. Cắt phần mề, gan thành lát mỏng vừa ăn. Ướp mề và gan gà với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng súp nước tương, tiêu, đầu hành lá băm nhuyễn.
- Tôm khô ngâm qua nước cho mềm, rửa sạch, để ráo.
- Đun nóng chảo với 1 muỗng súp dầu ăn, phi thơm tỏi. Cho phần mề, gan gà và tôm khô vào xào săn, chín. Sau đó cho tiếp phần đọt bí vào và đảo nhanh tay, nêm thêm 1 muỗng súp nước tương cho vừa ăn.
- Bày ra đĩa, dùng kèm cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.