10 phút với đậu xào tỏi
1. Nguyên liệu
- 1 kg quả đậu cove
- 3 củ tỏi băm nhỏ
- Muối, tiêu
- 2 muỗng canh dầu ô liu
2. Cách làm
- Đậu xanh làm sạch, cắt làm đôi, tước xơ ở hai bên cạnh quả đậu.
- Chuẩn bị nồi nước, cho đậu vào đun sôi trong 2 phút và bỏ nước ngay lập tức.
Vớt đậu ra ngoài, cho vào bát nước đá để tránh bị mềm nhũn. Sau đó để ráo đậu.
- Đun nóng dầu trong chảo trên lửa vừa. Cho tỏi vào chiên khoảng 2 phút cho thơm vàng, đảo đều tay tránh bị cháy.
- Thêm đậu vào chảo, xào cùng tỏi và dâu. Cho muối, hạt tiêu lên trên, đảo nhanh tay cho đến khi đậu hơi héo lại là được.
- Bày món ăn ra đĩa.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét